Thứ Bảy, 1 tháng 3, 2014

giao duc hoc sinh phth


2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Câu 3 : Ông là giáo sư y
khoa nổi tiếng về gan và
giải phẫu gan ở Việt Nam.
Ông là ai ?
Đáp án : Giáo sư-bác só Tôn Thất Tùng.
Héi thi
Øung chu«ng
vµng
Đáp án

2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Câu 4 : Đây là những câu thơ nói về nghề
nào?
“Có những chuyến đi bom nổ bên mình.
Đất đá tung vùi chết ngất.
Túi thơ vẫn ôm ghì trước ngực.
Lao lên rũ áo lại lao nhanh…” (Tô Hà)
Đáp án : Quân bưu
HỘI THI
RUNG CHUÔNG VÀNG
Đáp án

2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Câu 5 : Cơ sở khoa học để
chọn nghề phù hợp là gì ?
Đáp án :Sở thích, năng lực, nhu cầu của
xã hội.
HỘI
THI
RUNG CHUÔNG
VÀNG
Đáp án

2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Câu 6 : Tính đến 2005, nguồn
lực lao động của nước ta là
bao nhiêu (triệu người)?
Đáp án : 44,4 triệu người.
HỘI THI
RUNG CHUÔNG VÀNG
Đáp án

2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Câu 7 : “Nghề dạy học là
nghề cao quý nhất trong
những nghề cao quý” là câu
nói của ai ?
Đáp án : Bác Phạm Văn Đồng
HỘI THI
RUNG CHUÔNG VÀNG
Đáp án

2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Câu 8 : Theo sự phân loại
nghề của Climop, nghề thợ
mộc được xếp vào loại đối
tượng lao động nào?
Đáp án : người-kỹ thuật.
HỘI THI
RUNG CHUÔNG VÀNG
Đáp án

2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Câu 9: “PR” là tên viết tắt
của nghề này. Tên tiếng việt
của nghề này là gì?
Đáp án : Nghề quan hệ công chúng
HỘI
THI
RUNG CHUÔNG
VÀNG
Đáp án

2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Đáp án : ngày 29 tháng 04
HỘI
THI
RUNG CHUÔNG
VÀNG
Đáp án
Câu 10 : Cho biết ngày
truyền thống của ngành xây
dựng ?

2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Câu 11 : Tại Đại hội Đảng lần
thứ IX (2001), những lónh vực
công nghệ nào được khẳng
đònh là công nghệ trọng
điểm?
Đáp án : CN thông tin, CN sinh học,
CN vật liệu mới, CN tự động hoá.
HỘI
THI
RUNG CHUÔNG
VÀNG
Đáp án

2s
4s
6s
8s
16s
18s
14s
12s
10s
20s
Bắt đầu
Câu 12 : Ông là một nhạc só nổi
tiếng về nhiều thể loại: ca khúc,
opera, nhạc giao hưởng. Một
trong những tác phẩm tiêu biểu
là “Việt Nam quê hương tôi”.
Ông là ai ?
Đáp án : Nhạc só Đỗ nhuận
HỘI
THI
RUNG CHUÔNG
VÀNG
Đáp án

Xem chi tiết: giao duc hoc sinh phth


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét